เกี่ยวกับ INCOME21 อาชีพเสริม รายได้เสริม ธุรกิจส่วนตัว

income21-อาชีพเสริม-รายได้เสริม-อาชีพอิสระ-logo2

"ขอบคุณครับที่แวะเยี่ยมเรา INCOME21 กันถึงที่นี่
นั่งจิบกาแฟกันก่อนนะ คุยกันสักแป็ปนึง"

income21-เกี่ยวกับ-about-1

ทำไมถึงมาทำธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตนะเหรอ?

ตอบแบบสั้นๆคือ

“เงิน”

ตอนนั้นทำธุรกิจขายของชำกับครอบครัวเปิดเป็นร้านเล็กๆ ที่เชียงใหม่ (ทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่) กำไรก็แค่พอดีๆ กับรายจ่าย เลยหาอาชีพเสริมที่จะด้วยคนเดียว ลงทุนน้อย ขั้นตอนทำงานไม่ยุ่งยากเพราะมีเวลาไม่เยอะ นี่คือจุดเริ่มต้นของ INCOME21

ก็ยังคิดไม่ออกสักที ต่อมานึกได้จำได้ว่าเคยสมัครเป็นสมาฃิกกับบริษัทโบรคเกอร์ประกันตอนนั้นสมัครกับพี่ชายที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อจะเอาส่วนลด พรบ.รถยนต์ เห็นพี่เค้าทำงานไม่ยุ่งยาก แค่คีย์ข้อมูลรถยนต์ในระบบ แล้วพิมพ์กรมมธรรม์ ดูไม่ยุ่งยากดี ไม่เห็นต้องสต็อกของ ไม่เห็นต้องแพ็คของ น่าสนใจแล้วละ

“สอบบัตรนายหน้า”

เพื่อจะได้ส่วนลดมากขึ้นกับขายประกันให้กับผู้สนใจได้อย่างถูกต้อง พี่ผู้แนะนำชี้แนะ

อารมณ์อยากได้ส่วนลดมากขึ้นกำไรมากขึ้นมาแล้ว เลยศึกษาเข้าอบรมและไปสอบบัตรนายหน้า และเริ่มบอกให้กับคนรู้จักว่าเราทำอะไร และก็ให้คำปรีกษาเกี่ยวกับประกัน

สิ่งที่พบคือธุรกิจนี้ไม่ใช่แค่เงินค่าคอมมิสชั่นที่ได้แล้ว ยังได้ช่วยให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่ลูกค้าอีกด้วย เช่น อะไรเคลมได้ เคลมไม่ได้(บางท่านคิดประกันรถยนต์ชั้น1 เคลมได้ทุกอย่าง จริงๆคือไม่ใช่), เบี้ยประกันรถถูกลงทำยังไง เลือกประกันแบบไหนดี

เจอปัญหาในการทำงานมั้ย ?

income21-เกี่ยวกับ-about-2

ขนมมาแล้ว หน้าตาดี ทานกันก่อนนะ เดี่ยวมาต่อ

ปัญหาใหญ่ที่สุดคือ ไม่รู้จะหายอดขายจากไหนดี ผมไม่ค่อยรู้จักใคร เพื่อนไม่เยอะ โซเชี่ยลก็เป็นแค่คุยกัน ส่งสติกเกอร์ไลน์ ประกันรถยนต์ของคนรู้จักก็ยังไม่ถึงรอบต้องต่อ ยอดธุรกิจก็ยังไม่เติบโตสักที ถึงแม้ว่าไม่ขาดทุน (เพราะไม่ได้สต็อก) แต่มันไม่โตสักที

ทำยังไงดีละคราวนี้?

การตลาดออนไลน์ ทำแบบไม่รู้เรื่อง จุดเริ่มต้นเกี่ยวกับ INCOME21

“การตลาดออนไลน์” คือคำแรกและคำเดียวที่นึกขึ้นมาได้ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาและอายุวัย 46 ปี ไม่เคยทำอะไรตลาดออนไลน์มาก่อน เริ่มจากหัดทำเว็บไซด์ INCOME21 ขึ้นมาศึกษาด้วยตนเอง ลองผิดลองถูกไปเรื่อยเจอปัญหาตลอดทางเพราะศึกษาคนเดียวไม่มีคนสอน

พอเว็บไซด์เป็นรูปเป็นร่าง อยากจะยิงแอดเรียกคนเข้าดูบ้าง ดูในกูเกิ้ลเห็นมีคอร์สสอนมากมายหลายแห่ง แต่พอดูราคาค่าคอร์สแล้วมันราคาสูงสำหรับผม ก็บอกกับตัวเองว่าเอาค่าคอร์สมาเป็นค่ายิงแอดแล้วกัน

income21-เกี่ยวกับ-about-3

เริ่มต้นต่อจิ๊กซอ

ตัดสินใจเริ่มศึกษาด้วยตนเองในอินเตอร์เน็ท พบว่าความรู้มันกระจัดกระจายเหมือนได้จิ๊กซอเป็นชิ้นๆมายังไม่ได้ประกอบเป็นรูปภาพใหญ่ ค้นไปค้นมาเจอว่า Google Facebook เค้าก็มีสอนเรื่องพวกนี้เหมือนกัน สอนละเอียดด้วย และถ้าอยากวัดระดับความรู้ตัวเองก็เข้าสอบเพื่อรับใบประกาศ Certificate มีทั้งฟรีและเสียเงิน

ก็เลยเริ่มเรียนรู้และสอบใบประกาศในหัวข้อต่างๆ เก็บใบประกาศมาเรื่อยๆ ควบคู่กับทดลองยิงแอดจากสิ่งที่เรียนรู้มา ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์น่าพอใจคือพอเอาตัวรอดในตลาดได้ แค่เอาตัวรอด

มีแผนจะทำอะไรต่อไปนะเหรอ

ไม่ได้มีปณิธานที่ยิ่งใหญ่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ ไม่ได้มีแนวคิดนั้นนะ ดูแล้วมันใหญ่เกินตัวไป เราก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรเบอร์นั้น แต่สิ่งที่ผมพอทำได้คือนำความรู้(มีน้อย) ความผิดพลาด(มีเยอะ) ประสบการณ์การตลาดออนไลน์กับธุรกิจประกันมาสอนให้กับผู้สนใจทำเป็นรายได้เสริมอาชีพเสริม สอนแบบ on the job training คือ เรียนรู้ไปด้วย ลงมือทำไปพร้อมกัน

สิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกคือ “สอนฟรี” เรียนรู้ได้ที่นี่เลย INCOME21